Các cửa hàng bán iPhone 5S xách tay bắt đầu giảm giá

Trước động thái rục rịch chuẩn bị phân phối iPhone 5s của FPT, VinaPhone và Viettel, hiện nay các cửa hàng xách tay đã bắt đầu chuẩn bị cho chiến lược giá tiếp theo của mình. Anh Đ.T, chủ một cửa hàng chuyên cung cấp iPhone xách tay ở phố Thái Hà cho biết chắc chắn giá iPhone 5s xách tay sẽ giảm nhưng mức giảm bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào hàng chính hãng (giá bán cũng như số lượng của đợt hàng đầu tiên). Nếu như nguồn hàng chính hãng đảm bảo được cầu của thị trường thì các thương gia buôn hàng xách tay sẽ phải điều chỉnh giá về sát hoặc thấp hơn để đủ sức cạnh tranh.iPhone 5s xách tay giảm giá mạnh trong thời gian tới
iphone5s
Theo như mức giá dự kiện mà các nhà phân phối chính hãng đưa ra thì iPhone 5s 16 GB rẻ nhất sẽ rơi vào khoảng 15,8 triệu đồng do Viettel cung ứng. Song anh Đ.T nhận định rằng cùng lắm hàng xách tay chỉ có thể giảm giá về mức rẻ hơn so với hàng chính hãng khoảng 500.000 đến 700.000 đồng nhằm đảm bảo lợi nhuận. Do đó, nếu trường hợp nguồn hàng chính hãng đủ lớn để đáp ứng người tiêu dùng thì có thể thời kỳ làm mưa làm gió của iPhone 5s xách tay sẽ không còn nữa. Bởi xét cho cùng, một khoản chênh lệch vài trăm nghìn đồng là không tương xứng khi chúng ta bỏ ra để mua hàng xách tay với chế độ hậu mãi kém hơn rất nhiều so với quy định bảo hành 1 đổi 1 mà Apple đưa ra với hàng chính ngạch.

Trong khi đó, về phần iPhone 5c, chiếc điện thoại này gần như không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ngay cả các cửa hàng xách tay vốn bán iPhone 5c với giá chỉ gần 12 triệu đồng, sát với giá smartphone này tại Mỹ cũng tỏ ra không mấy lạc quan do sức tiêu thụ rất ì ạch, có chăng chỉ là bán túc tắc cầm chừng.

Dù vậy, theo quan điểm của đa phần các cửa hàng xách tay thì trong đợt bán ra lần này vào ngày 15/11, lượng khách tìm đến các nhà mạng chính thức là rất lớn và lượng hàng sẽ không đủ để đáp ứng. Do đó, với mức hạ không quá lớn nhưng iPhone 5s xách tay sẽ vẫn có cơ hội bán được, dù chắc chắn doanh số sẽ không còn cao như trong thời điểm đầu tháng 11.

Nguồn Genk.vn

Các cửa hàng bán iPhone 5S xách tay bắt đầu giảm giá
5 (100%) 25 votes

Thông tin liên quan