Cuộc chiến giữa hàng iPhone 5s chính hãng và xách tay

Hiện tại, iPhone 5S do mới được bán ra nên chưa thấy xuất hiện hàng dựng (hàng thay thế linh kiện bên trong) nhưng đã có những trường hợp, cửa hàng dùng máy trôi bảo hành (có thể là hàng đã qua sử dụng, đã kích hoạt từ trước) đóng hộp như mới để bán cho khách. Đó là chưa kể đến trường hợp, cửa hàng có thể sử dụng phụ kiện lô (phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất) để tráo đổi hòng kiếm lời

Không khác biệt nhiều về giá, điểm lợi thế lớn nhất của iPhone chính hãng chính là chế độ bảo hành một đổi một trong 12 tháng.
cuoc-chien-giua-hang-iphone-5s-chinh-hang-va-xach-tay
Viettel và VinaPhone vừa đồng loạt tuyên bố sẽ cho phát hành iPhone 5S và 5C chính hãng tại Việt Nam từ ngày 15/11. Theo đó, iPhone 5S bản 16 GB, mở mạng của 2 nhà mạng này được bán với giá lần lượt là 16,1 triệu (VinaPhone) và 16,5 triệu đồng (Viettel). Như vậy, xét về giá bán nói chung, iPhone 5S chính hãng và xách tay hiện không chênh lệch nhiều bởi phiên bản xách tay hiện cũng được bán với giá phổ biến từ 16,4 đến 16,7 triệu đồng.

Nhiều khả năng, giá bán của iPhone 5S xách tay sẽ sớm được điều chỉnh xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nếu xét ở thời điểm hiện tại, người dùng có nhiều lý do để chọn mua iPhone 5S chính hãng.

Thứ nhất, theo đúng quy định từ Apple với các đối tác phân phối sản phẩm, iPhone 5S chính hãng sẽ được vận dụng quy trình “bảo hành điện tử”, thời hạn là 12 tháng, áp dụng đối với cả phụ kiện đi kèm. Theo đó, sản phẩm đủ điều kiện bảo hành (gồm máy iPhone hoặc phụ kiện kèm theo) nếu bị lỗi sẽ được đổi bằng sản phẩm có có chất lượng tương đương dho Apple cung cấp.

Trong khi đó, theo nhân viên kỹ thuật của một cửa hàng xách tay trên phố Thái Hà, đa phần các cửa hàng điện thoại xách đều chỉ cho đổi máy nếu gặp lỗi trong 7-10 ngày đầu, và không nhận bảo hành màn hình. Với một chiếc màn hình iPhone 5S nếu bị lỗi và phải thay thế, người dùng phải bỏ ra khoảng 7 – 8 triệu đồng. Như vậy, mức độ rủi ro đối với người dùng là khá lớn nếu chẳng may chiếc iPhone đắt tiền của mình gặp phải sự cố.

Ngoài ra, việc iPhone 5S chính hãng được phân phối cùng một mức giá cho tất cả các phiên bản màu sắc có thể sẽ khiến bạn tiết kiệm được 1 – 2 triệu đồng nếu bạn đang “nhòm ngó” bản màu vàng champagne. Tại các cửa hàng xách tay, iPhone 5S bản màu vàng champagne được bán với phổ biến ở mức 17,8 – 18,5 triệu đồng, có nơi thậm chí xấp xỉ 20 triệu đồng.

Trong khi đó, các nhà phân phối là Viettel và VinaPhone đều đã tính trước đến tình huống bản màu vàng champagne sẽ hút khách hơn so với bản khác trong đợt phát hành đầu tiên này. Một đại diện cửa hàng bán lẻ của Viettel chia sẻ, số lượng iPhone 5S về đợt này khá lớn, dự kiến đủ sức đáp ứng nhu cầu người dùng, nhất là bản màu vàng champagne. Theo vị này, sẽ không có chuyện khan hàng dẫn đến việc người dùng phải bốc thăm mua sản phẩm như một vài năm về trước.

Theo Tri Thức


Thông tin liên quan