Intel từ bỏ kinh doanh internet TV

 Từng tham vọng phát triển dịch vụ xem TV qua Internet, và theo đồn đoán, Intel sẽ tung dịch vụ có tên internet TV có tên OnCue vào cuối năm nay. Thế nhưng có vẻ như Intel đã không còn hứng thú và muốn bỏ cuộc. Theo một báo cáo mới đây từ Bloomberg News, Intel đang muốn bán lại các công nghệ đằng sau dịch vụ này với giá 500 triệu USD.

intel-tu-bo-kinh-doanh-internet-tv

Theo Bloomberg, trong suốt quá trình phát triển dự án này, Intel đã sản xuất một mẫu set-top-box, cũng như viết ứng dụng trên smartphone và tablet để giúp người dùng dịch vụ của họ có thể stream nội dung số lên thiết bị của mình. Tuy nhiên, tham vọng lấn chiếm thị trường TV của Intel có vẻ như đã thất bại, mà minh chứng rõ ràng nhất là Intel muốn bán lại các công nghệ của mình vào cuối năm nay.

Hiện tại, nhà mạng Verizon của Mỹ có vẻ la một khách hàng tiềm năng có thể sẽ mua lại OnCue của Intel. Samsung và Liberty Group cũng được cho là đã tiếp xúc với Intel để bàn về vấn đề này.

Việc Intel từ bỏ tham vọng này được cho là xuất phát từ CEO mới của họ – Brian Krzanich. Lãnh đạo mới của Intel cho rằng OnCue sẽ gây ra sự “phân tâm” cho Intel và ông muốn công ty tập trung vào thị trường di động.

Tham khảo: Theverge


Thông tin liên quan