iPhone 5S bão hòa , iPhone 5C vẫn ế

Theo khảo sát kể từ đầu tuần thì thị trường iPhone trên địa bàn Hà Nội đã không còn sôi động và vẫn tiếp tục giảm dần nhiệt theo chiều hướng từ trước đó. Cơn sốt từ ngày đầu được bán ra đã không còn, những tín đồ đích thực của Táo có lẽ cũng đã “đuối” khi cố gắng theo trào lưu. Ngay cả với phiên bản iPhone 5S vàng rất hút khách thì giờ đây cũng đã bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. Giá bán iPhone 5S giờ giao động từ 17,8 triệu đến gần 27 triệu đồng, tùy phiên bản màu vỏ và dung lượng bộ nhớ.

Cụ thể, tại cửa hàng như Hoàng Hà Mobile giá iPhone 5S rẻ nhất là bản 16GB màu “xám không gian” là 17,8 triệu , đắt nhất là iPhone 5S Gold với giá 19,8 triệu cho bản 16GB và 21,95 triệu cho bản 32GB.
iphone5sbao-hoa
Bên Gia Vũ Mobile, giá iPhone 5S bản “xám không gian” có giá cao hơn một chút, 18,25 triệu cho bản 16GB và cao cấp nhất vẫn là iPhone 5S Gold bản 64GB với giá 26,85 triệu đồng.

Dù giá có biến động nhưng nghịch lý đặc trưng tại Việt Nam vẫn đang diễn ra khi cùng một thiết bị, tính năng, bộ nhớ nhưng chỉ khác màu vỏ, giá bán sản phẩm cũng vì thế mà bị đội lên rất nhiều. Đơn cử như iPhone 5S cùng 64GB nhưng màu đen giá 20,6 triệu; màu trắng giá 21,8 triệu và màu vàng có giá 26,85 triệu.

Thực tế thị trường iPhone Việt đang có sự dịch chuyển trào lưu khi người quay về với màu truyền thống, các bạn có thể xem bảng so sánh gái bên dưới để rõ hơn.

Chuyển sang tình hình của “người anh em” với iPhone 5s là iPhone 5c. Cùng cấu hình iPhone 5 nhưng lớp vỏ nhựa màu mè của iPhone 5c đã vô tình “hại chết” dòng điện thoại này. Sự ghẻ lạnh của thị trường và người dùng là bằng chứng rõ nét nhất cho thất bại của Apple. Vẫn được yết giá nhưng không ai mua, “ế sưng mặt” dù giá giảm kịch kim, chỉ còn quanh mức 11,7 triệu đồng cho bản 16GB. Trong khi iPhone 5 vẫn rất đứng giá khi duy trì mức 16 đến 17 triệu một chiếc, tùy xuất xứ  cho cùng dung lượng 16GB.
iPhone-5C-Red
Chia sẻ với phóng viên anh Trung, phụ trách của Hoàng Hà Mobile cho biết, dù chỉ nhập về duy nhất một chiếc iPhone 5c phiên bản đỏ, nhưng đã gần 1 tháng trôi qua, người hỏi thì có nhưng mua thì tuyệt nhiên không.

Với tình hình thị trường hiện nay, cõ lẽ giá iPhone 5s, 5c hay iPhone 5 vẫn sẽ còn biến động nhiều trong thời gian tới. Tuy nhiên, người hưởng lợi ở đây sẽ là người tiêu dùng, nếu nhẫn nại chờ đợi qua các “cơn sốt  màu sắc” sẽ có thể mua cho mình sản phẩm ưng ý với giá hợp lý.

Nguồn st

iPhone 5S bão hòa , iPhone 5C vẫn ế
5 (100%) 113 votes

Thông tin liên quan