iPhone 5s chính hãng ở Việt Nam có giá hợp lý

Nếu so sánh với giá bán iPhone 5s 16 GB ở Mỹ là 650 USD thì có lẽ mức giá ở nước ta vẫn còn chênh lệch khá nhiều. Nhưng với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta cũng khó có thể trông đợi nhiều hơn bởi Việt Nam vẫn chưa có các cửa hảng Apple Store chính hãng. Nguồn hàng nhập về phải qua tay nhà mạng hoặc các kênh phân phối sẽ bị đội giá do các chi phí cũng như thuế phát sinh liên quan. Đây đã được coi đã là một nỗ lực khá lớn của các nhà mạng để đảm bảo giá bán cạnh tranh nhằm kìm hãm mức tăng giá bất hợp lý của các cửa hàng xách tay mà vẫn đủ đảm bảo lợi nhuận cho mình.
iphone-5s-chinh-hang-o-viet-nam-co-gia-hop-ly1
Như vậy, vừa qua 3 nhà phân phối FPT, Viettel và VinaPhone đã công bố sẽ bán iPhone 5s và 5c chính hãng từ giữa tháng 11. Trong đó, Viettel và VinaPhone có mức giá khá hợp lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Vì vậy, không ít khách hàng đã khẳng định họ sẵn sàng chờ để mua hàng chính hãng thay vì xách tay, dù kể cả có đắt hơn nhưng sẽ được đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Ngoài lợi thế về giá thì một trong những ưu điểm của iPhone 5s chính hãng so với hàng xách tay là chế độ hậu mãi, hay nói đúng hơn là chế độ bảo hành. Các thiết bị chính hãng sẽ được bảo hành toàn bộ phần cứng lẫn phần mềm khi bị lỗi nếu như không phải do người dùng gây ra, còn các thiết bị xách tay thường chỉ được bảo hành rất hạn chế. Cụ thể, theo đúng quy định từ Apple với các đối tác phân phối sản phẩm, iPhone 5s sẽ sử dụng quy trình “bảo hành điện tử” với thời hạn là 12 tháng, áp dụng đối với cả phụ kiện đi kèm. Nếu sản phẩm bị lỗi và đủ điều kiện bảo hành thì sẽ được đổi bằng sản phẩm có có chất lượng tương đương do Apple cung cấp.
iphone-5s-chinh-hang-o-viet-nam-co-gia-hop-ly

 Bảng so sánh giá iPhone 5s chính hãng tại thị trường Việt Nam (đơn vị: triệu đồng).

Trong khi đó, đa phần các cửa hàng điện thoại xách tay hiện nay đều chỉ cho khách hàng đổi máy mới nếu gặp lỗi trong 1 tuần đầu và không nhận bảo hành màn hình. Do đó, đặt giả thiết nếu sau vài tháng sử dụng, iPhone 5s hàng xách tay bị lỗi màn hình và phải thay thế, khi đó người dùng sẽ phải chấp nhận bỏ ra khoảng 7 đến 8 triệu đồng để thay màn. Và trên thực tế, sự cố này không phải là hiếm.

Apple là một trong những công ty có chính sách bảo hành tốt nhất trên thế giới. Hãng có hệ thống kênh phân phối cùng chuỗi bán lẻ AppleStore đặt tại nhiều quốc gia. Và iPhone cũng không ngoại lệ, dòng smartphone duy nhất của hãng được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên chính sách trên chỉ áp dụng tại nhà phân phối mà người dùng mua máy, có nghĩa bạn mua máy tại đâu sẽ bảo hành tại đó, và chỉ nhà phân phối chính hãng mới có chế độ bảo hành từ Apple. Chính vì vậy, khi mua iPhone xách tay tại Việt Nam, bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ Apple, việc kiểm tra bảo hành trên trang chủ Apple cũng trở nên vô nghĩa, chỉ còn giá trị kiểm tra thời gian sử dụng. Đối với iPhone 5s/5c chính hãng tại Việt Nam, người dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 từ Apple. Tuy nhiên thời gian bảo hành sẽ lâu hơn do Việt Nam chưa có AppleStore, máy lỗi bắt buộc phải gửi tới Apple để kiểm tra và gửi trả lại máy mới.

Nguồn genk

iPhone 5s chính hãng ở Việt Nam có giá hợp lý
5 (100%) 25 votes

Thông tin liên quan