iPhone đang thống trị thị trường Mỹ

Những số liệu buộc phải công bố trong phiên xử vụ kiện giữa Apple và Samsung cho thấy, smartphone của Apple đang thống trị về thị phần tại hai nhà mạng lớn của Mỹ là AT&T và Verizon, còn Samsung cũng có những bước tiến đáng kể.

Hồ sơ dữ liệu này cũng tiết lộ chi tiết rằng, trong quý đầu của năm 2010, với nhà mạng AT&T, Apple sở hữu 60% thị phần smartphone bán ra so với 3% của Samsung, trong khi tổng của các dòng smartphone khác cộng lại chỉ chiếm 37%.
analytics
Trong quý 4 của năm 2011, thị phần của Apple đã tăng lên 3 điểm phần trăm so với quý đầu năm 2010, trong khi Samsung lại có tốc độ tăng khá nhanh, chỉ 3% trong quý 1 năm 2010 lên 12% trong quý 4 năm 2011. Cũng trong thời gian này, tổng thị phần của các thương hiệu khác giảm từ 37% xuống còn 24%.

Dữ liệu thống kê này cũng tiết lộ khá rõ ràng thị phần của Verizon. Trong quý 1 năm 2010, khi iPhone chưa được phân phối bởi nhà mạng này thì Samsung nắm giữ 3% thị phần điện thoại thông minh, trong khi các thương hiệu điện thoại khác lại chiếm đến 97% còn lại. Cho đến khi Verizon bắt đầu bán iPhone vào quý 1 năm 2011 thì ngay trong quý 4 của năm đó iPhone đã nắm giữ đến 54% thị phần. Trong khi đó, Samsung leo lên mức 12% và tổng thị phần của các thương hiệu khác chiếm 34%.

Các dữ liệu kinh doanh được xem là cực kỳ bí mật này được công bố như một phần thông tin các bên phải cung cấp trong vụ kiện giữa Apple và Samsung hiện đang diễn ra. Apple đã đệ đơn kiện Samsung với cáo buộc hãng này đã sao chép kiểu dáng của iPhone và iPad. Samsung cũng đã “phản pháo” và tố cáo Apple vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tiết kiệm điện năng, kết nối 3G, phương thức chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại.

Nguồn pcworld

iPhone đang thống trị thị trường Mỹ
5 (100%) 165 votes

Thông tin liên quan