Những hình ảnh mua iPhone 5S chính hãng đầu tiên ở Việt Nam

 Chiếc smartphone mới nhất của Apple cuối cùng cũng được phân phối tại Việt Nam thông qua các nhà mạng viễn thông, tuy nhiên phiên bản màu vàng đã hết hàng như thường lệ.

Sau FPT, hôm nay Viettel và VinaPhone bắt đầu bán iPhone 5S và 5C chính hãng. Đây là năm mà các nhà phân phối tại Việt Nam đưa sản phẩm về sớm. Giá các model này cũng được nhận định tốt hơn so với thị trường xách tay.

Cả Viettel và VinaPhone đều thông báo, iPhone 5S và 5C được nhập về đợt đầu này với số lượng khá ít, do đó nhiều khách hàng đã chấp nhận bỏ công sức chờ đợi xếp hàng để được mua máy sớm. iPhone 5S là thế hệ điện thoại cao cấp mới nhất của Apple, vẫn giữ thiết kế của iPhone 5, nhưng được nâng cấp về cấu hình và bổ sung thêm chức năng nhận diện vân tay.

Trong khi đó, iPhone 5C là model ở tầm thấp hơn, cấu hình ngang iPhone 5 nhưng sở hữu vỏ nhựa nhiều màu sắc. Dưới đây là toàn cảnh không khí ngày đầu iPhone 5S, 5C chính hãng được bán ra tại Việt Nam:

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam

Trong khi đó, cửa hàng Viettel trên đường Thái Hà (Hà Nội) có khoảng hơn 10 người.Anh Đồng Mạnh Hiếu, 22 tuổi, cho biết, anh đến đây từ 4h30 sáng để chờ mua.Như phần lớn khách hàng tại đây, anh Hiếu mong muốn được sở hữu một chiếc iPhone 5S phiên bản màu vàng.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam1

Tại TP.HCM, không khí mua iPhone mới trầm hơn. 7h sáng, Viettel vẫn đóng cửa các hệ thống của mình và không có nhiều người mua đến sớm. Trong khi đó, cửa hàng của VinaPhone trên đường Nguyễn Du (quận 1) đã có khoảng 5 người đến đợi sẵn. Theo ghi nhận của các phóng viên, không khí xếp hàng chờ mua iPhone mới ở Hà Nội sôi động, đông đúc hơn TP.HCM. nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam2

Một số khách xếp hàng tại cửa hàng VinaPhone Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) cho biết, họ đến từ hơn 6h, lúc trời còn sẩm tối và còn đang ngái ngủ.
Nhiều người mang theo bánh mì ăn sáng để giữ chỗ.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam3

Anh Trà Thanh Hải, Q.Tân Bình, xếp hàng từ 5h sáng, đang giơ số thứ tự lấy tại cửa hàng VinaPhone. Anh Trà là một trong nhiều người chờ mua iPhone 5S phiên bản vàn

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam4

Đây là anh Nguyễn Phan Hưng, người đến cửa hàng VinaPhone Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đầu tiên từ 22h tối qua ngủ

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam5

 Nhìn từ bên trong một cửa hàng bán iPhone tại Hà Nội trước giờ mở bán.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam6

Nhân viên VinaPhone Huỳnh Thúc Kháng bắt đầu gọi khách theo danh sách vào mua iPhone 5S, 5C. Khách hàng sau khi được phát phiếu sẽ ghi thông tin cá nhân. Có tất cả 50 phiếu đã được phát ra.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam7

Bên ngoài, nhiều người đang nóng lòng chờ sản phẩm mới từ Apple. Model được nhiều người quan tâm nhất là bản 5S 16GB màu vàng. Tuy nhiên, cửa hàng này cho biết, họ có không đến 10 máy.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam8

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam9

Khách hàng tập trung vào phía bên trong cửa hàng Viettel Thái Hà. Theo chị Loan – cửa hàng trưởng, sẽ có 38 máy được bán ra trong hôm nay, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách có mặt đông hơn khá nhiều.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam10

 Hình ảnh chiếc iPhone 5S phiên bản màu vàng, chính hãng đầu tiên được bán ra tại Hà Nội.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam11

Anh Nguyễn Linh Quân, 20 tuổi là người đầu tiên nua được chiêc 5S bản Gold 16GB. Ảnh Quân mua thêm dán và ốp với giá 380.000 đồng.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam12

 iPhone 5S được mở mạng và cài đặt tại cửa hàng Viettel.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam13  Các mẫu iPhone 5C được đặt trên kệ hàng, tuyệt nhiên không có ai hỏi mua những sản phẩm này.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam15

Máy tại Viettel được bán theo hình thức bốc thăm. Phần lớn người mua đều chờ đợi bản iPhone 5S vàng, tuy nhiên, lượng máy đen và trắng nhiều hơn.
Địa điểm 3/2 là một trong những nơi có nhiều máy tại TP.HCM.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam16

Anh Ngô Ngọc Tùng là người đầu tiên được bốc thăm trúng suất mua iPhone 5S Gold 16GB tại cửa hàng Viettel 3/2. Cửa hàng cho biết, ngày 25/11 sẽ về đợt hàng tiếp theo. Hôm nay chỉ có 3 suất bốc 5S Gold 16GB, còn lại cửa hàng vẫn bán màu trắng và đen bản 16GB với giá 16,9 triệu đồng.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam17

 Một nhân viên đang hướng dẫn khách hàng sử dụng iPhone 5S.

nhung-hinh-anh-mua-iphone-5s-chinh-hang-dau-tien-o-viet-nam18 Hơn 10h sáng, các cửa hàng bán iPhone tại TP.HCM trong ngày đầu đã vãn khách.Không khí tại Sài Gòn không đông như Hà Nội, nhiều người dùng thất vọng vì lượng máy nhà mạng cung cấp cho cửa hàng quá ít.

Nguồn ngôi sao


Thông tin liên quan