Những ý tưởng cực kì thú vị và hữu ích của iPhone cũ

 Đã bao giờ bạn nghĩ một buổi sáng bạn thức dậy, pha một ly cà phê nóng ra ngoài sân nhà ngồi trên chiếc bàn uống cà phê làm bằng những chiếc màn hình iPhone cũ?

Nếu có ý nghĩ ấy thì hẳn bạn đã có cùng ý tưởng với 1 công ty có tên Twice Used chuyên về sửa chữa iPhone. Một ý tưởng mới hay nói đúng hơn là một dự án đang được công ty này phát triển cho phép sử dụng những chiếc màn hình trên iPhone cũ “biến hóa” thành những vật dụng trang trí trong ngôi nhà của bạn.

nhung-y-tuong-cuc-ki-thu-vi-va-huu-ich-cua-iphone-cu

Hiện Twice Used đang bắt tay tìm kiếm, thu mua và chế biến thành phần nguyên liệu chính là những chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng, lỗi thời hoặc hư hỏng mà người dùng muốn bán lại để sản xuất ra các vật dụng như đồng hồ, đế lót ly, khung ảnh, và thậm chí cả bàn uống cà phê.
nhung-y-tuong-cuc-ki-thu-vi-va-huu-ich-cua-iphone-cu1
Chris Koerner, người đã khởi xướng dự án cho biết rằng ý tưởng của ông được đưa ra sau khi nhận ra rằng rất nhiều các màn hình iPhone mà công ty của ông không thể sửa chữa chỉ có thể bỏ đi. Điều này tạo ra một cơ hội lớn: Thay vì phung phí hàng trăm ngàn màn hình bị vỡ, ông có thể biến chúng thành một cái gì đó khác có ích cho cuộc sống thường ngày.

Ý tưởng biến màn hình iPhone hỏng thành đồ trang trí trong nhà

Rõ ràng dự án này quá hấp dẫn nhưng nó cũng gặp khá nhiều khó khăn. Twice Used cho biết: để tiếp tục thực hiện dự án các sản phẩm của mình phải cần một nguồn cung cấp liên tục iPhone bị hỏng, công ty cho biết hiện đã có 20.000 màn hình bị vỡ, trong khi đó để “sản xuất” một chiếc bàn uống cà phê như đề cập bên trên phải tốn đến 100 màn hình, với các vật dụng khác như đồng hồ mất trung bình 10 màn hình. Nhưng chúng ta cũng không cần lo ngại bởi Twice Used nói rằng họ đã có giải pháp cho vấn đề này, đó chính là hợp tác với nhiều cửa hàng sửa chữa.

nhung-y-tuong-cuc-ki-thu-vi-va-huu-ich-cua-iphone-cu2

nhung-y-tuong-cuc-ki-thu-vi-va-huu-ich-cua-iphone-cu3

nhung-y-tuong-cuc-ki-thu-vi-va-huu-ich-cua-iphone-cu4

Những ý tưởng cực kì thú vị và hữu ích của iPhone cũ
5 (100%) 70 votes

Thông tin liên quan