So sánh những tính năng Nexus 5 ăn đứt iPhone 5S

Cả hai smartphone hàng đầu của Apple và Google đều đã chính thức lên kệ, và cuộc chiến giữa hai thiết bị này chỉ là một trong nhiều cuộc đối đấu giữa các sản phẩm công nghệ đỉnh cao chúng ta phải chứng kiến trong mùa mua sắm cuối năm này.

Vậy câu hỏi đặt ra là smartphone nào tốt hơn? iPhone 5s hay là Nexus 5? Tất nhiên câu trả lời mà chúng ta nhận được sẽ hoàn toàn khách quan và cả hai thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến những điểm tốt của Nexus 5 và liệt kê những tính năng của Nexus mà hiện nay iPhone 5s còn thua kém.

Màn hình lớn hơn
google_nexus_5
Nexus 5 được trang bị màn hình 5-inch, lớn hơn nhiều so với màn hình 4 inch trên iPhone 5s. Nexus 5 cũng có mật độ điểm ảnh cao hơn iPhone 5s,440 pixel/inch so với 326 pixel/ inch của iPhone 5s. Đối với những người dùng thích xem phim, chơi game hay thường xuyên sử dụng những tác vụ liên quan đến đồ họa trên smartphone thì Nexus 5 là sự lựa chọn lý tưởng dành cho họ.

Công nghệ NFC

Hiện nay công nghệ giao tiếp trường gần NFC vẫn chưa thực sự cất cánh và vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế trong việc sử dụng, nhưng một danh sách dài các tính năng liên quan đến NFCthì rất ấn tượng. Bạn có thể thanh toán bằng điện thoại chỉ bằng cú chạm bằng tay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng NFC thực hiện các tác vụ như kết nối với Nexus 5 thông qua thẻ NFC có trong ô tô của bạn. NFC cũng có thể được sử dụng để chia sẻ hình ảnh và những tập tin khác với người dùng gần bạn. Đây là một trong những tính năng đầu tiên của NFC và nó đã trở thành tính năng phổ biến nhất khi lần đầu tiên được giới thiệu trên Samsung Galaxy S III.

Bộ vi xử lý nhanh hơn và nhiều RAM hơn

Không thể phủ nhận rằng, Nexus 5 được trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay và khó có đối thủ nào có thể vượt qua nó. Nexus 5 sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2.3GHz với 2GB bộ nhớ RAM, trong khi iPhone 5sđến với bộ vi xử lý lõi kép Apple A7 tốc độ 1.3GHz với chỉ1GB bộ nhớ RAM. Tất nhiên, điều này không có nghĩa làiPhone 5s trở nên ì ạch trước Nexus 5. Thật vậy, tốc độ xử lý của iPhone 5s còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nó xử lý các tác vụ trên iOS 7.

Tuy nhiên, nếu bạn là người luôn làm những công việc liên quan đến hiệu suất và muốn sở hữu được chiếc điện thoại nhanh nhất trên thị trường thì Nexus 5 là sự lựa chọn tốt hơn.
phone5s-nuxus
802.11ac – Chuẩn WiFi thế hệ 5

Ưu điểm đáng chú ý nhất của chuẩn mới nàylà giúp người sử dụng chia sẻ thông tin dễ dàng hơn. Tốc độ lí thuyết của nó vượt mốc 1 Gb mỗi giây, tức gấp ba chuẩn n. Nó cũng đạt độ phủ lớn hơn và không ngốn năng lượng như cũ nên sẽ sớm phổ biến trên hàng loạt thiết bị từ smartphone đến TV.

Nexus 5 được trang bị chuẩn WiFi 802.11ac mang đến tốc độ truy cập nhanh hơn và độ phủ sóng rộng hơn. Mặc dù công nghệ này vẫn chưa phải là tiêu chuẩn hiện nay, nhưng nó chắc chắn là bước tiến xa hơn so với công nghệ 802.11n của iPhone 5S.

Giá bán hấp dẫn hơn

Nexus 5 có giá khởi điểm là 349 USD cho phiên bản 16GB, trong khi iPhone 5s bắt đầu với giá 649 USD cho model 16GB. Hơn thế, nếu bạn muốn chuyển sang phiên bản 32GB, bạn sẽ phải trả thêm 100 USD cho iPhone 5s 32GB, trong khi bạn chỉ phải bỏ ra thêm 50 USD cho Nexus 5 32GB.

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải trả 399 USD choNexus 5 32 GB và 749 USD cho iPhone 5s 32GB cũng đồng nghĩa là bạn phải trả thêm 350 USD nếu quyết định chọn muaiPhone 5s thay vì Nexus 5. Về cơ bản, bạn có thể mua được hai chiếc điện thoại Nexus 5 với giá của một chiếc iPhone 5s.

Nguồn vnmedia


Thông tin liên quan