Apple bị phạt 666.000 USD tại Đài Loan

Theo Ủy ban thương mại Đài Loan, Apple không có quyền can thiệp vào kế hoạch giá iPhone của các nhà mạng tại lãnh thổ này khi đã bán chúng cho các nhà phân phối.

Theo The Wall Street Journal, Apple đã vi phạm điều luật số 18 của Hội chợ thương mai Đài Loan khi “đi đêm” với 3 nhà cung cấp dịch vụ di động chính của quốc gia này về giá bán iPhone theo giá của hãng. Những thư từ trao đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ và Apple cho thấy chính những công ty Đài Loan đã đệ trình giá bán iPhone dự kiến cho Apple trước khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Và Apple cũng đã đáp trả ngược lại bằng việc điều chỉnh giá bán iPhone theo như các đề xuất từ các đối tác.

apple-bi-phat-666-000-usd-tai-dai-loan

Trước hành động này, Ủy ban thương mại Đài Loan đã buộc Apple phải ngừng ngay hành động can thiệp vào giá bán iPhone tại lãnh thổ này và tuyên bố Apple sẽ phải đóng một khoản phạt lên đến hơn 666.000 USD. Vì theo như Ủy ban thương mại Đài Loan, công ty máy tính của Mỹ không có quyền can thiệp vào kế hoạch giá iPhone một khi đã bán chúng cho các nhà phân phối. Hơn nữa, các nhà phân phối cũng đã phải trả cho Apple một khoản phí để có thể phân phối hoặc bán lại theo quyết định của riêng mình.

Hiện tại, phán quyết này chỉ được áp dụng trên iPhone. Ủy ban chưa có kế hoạch điều tra việc có hay không Apple can thiệp vào giá bán các máy tính bảng iPad. Văn phòng đại diện Apple tại Đài Loan từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về phán quyết này.

Theo số hóa


Thông tin liên quan