Hé lộ thông tin Windows Phone 8.1 tổng hợp từ Android và iOS

Nguồn tin từ TheVerge đã vừa hé lộ một số thay đổi lớn ở bản cập nhật Windows Phone 8.1. Hai trong số đó là hệ thông Notification cùng trợ lý giọng nói Cortana tương tự như Siri của iOS. Đây là những nâng cấp đáng giá cho nền tảng di động của Microsoft giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Đầu tiên là Nottification, để có thể truy cập vào tính năng này, người dùng Windows Phone chỉ cần vuốt từ cạnh trên của màn hình tương tự như cách mà Android và iOS đã bố trí. Khi cần tắt bật nhanh các kết nối thường dùng, thao tác tương tự cũng được áp dụng nhưng chỉ cần vuốt xuống nửa màn hình.

he-lo-thong-tin-windows-phone-8-1-tong-hop-tu-android-va-ios
Về phần Cortana, công cụ này có thể lắng nghe giọng nói của người dùng sau đó thực hiện yêu cầu của họ. Ngoài ra, trợ lý giọng nói của Windows Phone 8.1 còn có thể nhắc nhở người dùng khi họ sắp có một cuộc hẹn với nhiều thông tin chi tiết cũng như đảm nhiệm tác vụ tìm kiếm thay cho Bing Search.

Bên cạnh Notification và Cortana thì Microsoft cũng sẽ triển khai tách riêng âm lượng chuông và âm lượng khi người dùng chơi nhạc hoặc game, nhằm đem đến nhiều tiện dụng hơn cho mọi người khi không phải tăng giảm quá nhiều lần. Không những vậy, People Hub cũng sẽ được nâng cấp và tương tác tốt hơn với Facebook và Twitter.

Hiện tại, vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của Windows Phone 8.1.

Tham khảo: TheVerge/genk

Thông tin liên quan