iPad đạt doanh thu lớn trong ngày “Thứ sáu đen”

 Theo các số liệu thống kê gần đây thì cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ sau đợt bán hàng ngày “Thứ sáu đen” (Black Friday) vừa qua. Cổ phiếu của hãng đã cán mốc gần 557 USD (tăng 1,91%) nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của máy tính bảng iPad từ người dân Mỹ. Hãng nghiên cứu thị trường InfoScout đã nhận được hơn 90.000 phiếu mua hàng chỉ tính riêng cho 2 nhà bán lẻ lớn tại Mỹ là Target TGT -0.75% và Walmart để phục vụ cho công việc phân tích của mình.

ipad-dat-doanh-thu-lon-trong-ngay-thu-sau-den

 Top 10 sản phẩm bán chạy nhất của Target trong ngày “Thứ sáu đen”.

Sau đó, InfoScout đã làm phép đo xác suất trên 3.000 hóa đơn mua sắm của Target trong ngày Black Friday và kết quả chỉ ra rằng 3 sản phẩm được tiêu thụ mạnh nhất đều là các mẫu máy tính bảng của Apple lần lượt bao gồm iPad Air 16GB, iPad mini 16GB và iPad Air 32GB với giá bán tương đương 479, 299 và 599 USD, đồng thời chiếm 8.2%, 7.5% và 2.4% trên tổng lượng hàng bán ra. Các thiết bị này đã đem về cho Target 18,1% doanh thu toàn bộ hệ thống. Nếu tính luôn cả những dòng sản phẩm khác, thì doanh thu của Apple chiếm đến 22% trong ngày Black Friday của nhà bán lẻ Target.

Trong khi đó, khi phân tích trên 5.000 hóa đơn ngày Black Friday của Walmart, kết quả của InfoScout cho thấy iPad mini 16GB với giá bán 299 USD là thiết bị có số lượng bán ra nhiều nhất. Chiếc máy tính bảng thứ 2 có doanh số tốt nhất của Walmart là tablet RCA Android có giá chỉ 48,86 USD.

ipad-dat-doanh-thu-lon-trong-ngay-thu-sau-den1

 iPad mini 16GB dẫn đầu doanh số của Walmart trong ngày Black Friday.

Bên cạnh đó, Walmart cũng vừa chính thức thông báo về việc họ đã bán được tổng cộng 1,4 triệu máy tính bảng chỉ tính riêng từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối ngày Black Friday, gấp đôi so với lượng bán ra cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt có một thông tin khá thú vị mà InfoScout xác nhận là có khoảng 40% số iPad bán ra trong ngày Black Friday được mua bởi những người đang sử dụng smartphone Android. Điều này cho thấy hệ sinh thái iOS và máy tính bảng iPad vẫn có một vị thế chắc chắn trên thị trường di động.

Tham khảo: Forbes.com/genk

Thông tin liên quan