Lộ tin đồn Lumia có thể chạy Android

Nguồn tin thân thuộc của The Verge cũng cho biết chiếc smartphone này sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android. Cũng như Nokia được cho là đang có kế hoạch phát hành chúng ra thị trường vào năm 2014.

Thông tin được trang The Verge đăng tải cho thấy hãng điện thoại của Phần Lan đang phát triển một điện thoại chạy Android giá rẻ với tên mã “Normandy”.

Hình ảnh rõ nét của chiếc smartphone này cũng được tài khoản Twitter @evleaks tiết lộ trước đó hồi tháng 11. Trong khi không có bất kỳ thông số kỹ thuật nào được đưa ra nhưng dựa vào hình ảnh cho thấy chúng có thiết kế khá giống các Asha 501 với một màn hình cảm ứng và duy nhất một nút điều hướng điện dung.

lo-tin-don-lumia-co-the-chay-android

Nhiều nguồn tin gần đây cũng cho là Nokia đang xem xét lựa chọn sử dụng Android trong một kế hoạch riêng nếu như điện thoại Windows Phone không đạt được như kỳ vọng mà nó được biết đến như là Kế hoạch B. Trước đó vào tháng 9, báo cáo của tờ New York Times cũng cho rằng Nokia đang thử nghiệm Android trên một thiết bị Lumia trước khi ký “bán mình” cho Microsoft.

Trong năm 2011, Nokia cũng đã ký một thỏa thuận với Microsoft trong việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone trên thiết bị cầm tay của mình, nhưng hãng có thể lựa chọn nền tảng khác vào năm 2014. Điều này cho thấy việc chuyển sang nền tảng Android của hãng vào năm sau là hoàn toàn có cơ sở.

Còn trong tháng 9, mảng di động của Nokia được Microsoft mua lại với số tiền 7,2 tỷ USD. Vẫn chưa rõ rằng Normandy có thể chuyển đổi thành một điện thoại Windows Phone hay không, bởi Nokia hoàn toàn có thể ra mắt một điện thoại Android trước khi quá trình mua lại hoàn tất, dự kiến hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2014.

Thu Phương (Cnet)

Thông tin liên quan