YotaPhone – smartphone được trang bị 2 màn hình cả ở mặt trước và mặt sau

 Mới đây, công ty điện thoại Yota của Nga đã chính thức trình làng smartphone 2 màn hình YotaPhone tại thị trường nước này. Máy được trang bị một màn hình e-ink 4,3 inch độ phân giải 360 x 640 pixel ở mặt lưng và một màn hình LCD 4,3 inch ở mặt trước có độ phân giải 720 x 1280 pixel.

yotaphone-smartphone-duoc-trang-bi-2-man-hinh-ca-o-mat-truoc-va-mat-sau

Về mặt cấu hình phần cứng, YotaPhone sẽ chạy vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 tốc độ 1.7 GHz cùng 2GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu camera chính 13MP ở mặt sau với khả năng quay video 1080p, đi kèm camera trước 1MP. Đặc biệt, YotaPhone được hỗ trợ cả kết nối mạng LTE nhưng nguồn pin chỉ có dung lượng 1.800 mAh. Được biết, điện thoại YotaPhone sẽ chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean ngay khi xuất xưởng.

Vai trò của màn hình e-ink phía sau là hiển thị ảnh, đọc ebook cũng như các thông báo đến thay cho màn hình LCD. Ưu điểm của công nghệ màn hình này là tiêu tốn cực ít năng lượng và có thể hiển thị rõ ràng dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, màn e-ink của YotaPhone không phải loại màn cảm ứng, bù lại người dùng có thể điều khiển nó bằng các thao tác gesture ở khu vực “cảm ứng chạm” ngay bên dưới.

yotaphone-smartphone-duoc-trang-bi-2-man-hinh-ca-o-mat-truoc-va-mat-sau1

Yota cho biết họ sẽ tung ra khoảng 500.000 máy trên nhiều thị trường trong đó bao gồm Nga, Đức, Pháp, Áo và Tây Ban Nha. Sau đó, YotaPhone sẽ tiếp tục có mặt ở Anh, Hy Lạp, Cộng hòa Séc, Síp vào tháng Giêng. Dự kiến mức giá của sản phẩm là 499 Euro (tương đương 14,3 triệu đồng).

Theo genk

YotaPhone – smartphone được trang bị 2 màn hình cả ở mặt trước và mặt sau
5 (100%) 17 votes

Thông tin liên quan