Huawei đang phát triển một smartphone cao cấp

 Trang Unwired View dẫn nguồn tin tại Trung Quốc cho biết, Huawei đang phát triển một smartphone cao cấp dự kiến ra mắt năm 2014. Thiết bị có tên Ascend SX được phát triển bởi đội ngũ chủ lực (dream team) dưới sự giám sát trực tiếp của Giám đốc điều hành Huawei.

Ascend SX kết hợp giữa cấu hình mạnh mẽ của dòng Ascend D và thiết kế ấn tượng của dòng Ascend P. Thiết bị có độ mỏng ấn tượng chỉ 6,9 mm nhưng sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip 64-bit do chính Huawei phát triển, RAM 3 GB tương đương với Galaxy Note 3.

Huawei Ascend P6

Ascend SX cũng không nằm ngoài xu xướng độ phân giải cao khi được Huawei trang bị màn hình 2.560 x 1.440 pixel và camera 16 megapixel. Máy có pin dung lượng 3.050 mAh và được bán với giá tương đương mức giá của iPhone 5S hay Galaxy S5.

Mặc dù không đạt mục tiêu 60 triệu điện thoại trong năm 2013 nhưng con số 52 triệu thiết bị cũng giúp Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới. Với Ascend SX, công ty đến từ Trung Quốc thể hiện tham vọng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn như Apple hay Samsung.

Đình Nam
Theo số hóa

Thông tin liên quan