Chứng kiến cảnh lừa đảo của ông chủ bất lương, cộng đồng người dân Sing đã tiến hành cuộc thanh trừng cửa hàng Mobile Air

Chứng kiến cảnh lừa đảo của ông chủ bất lương, cộng đồng người dân Sing đã tiến hành cuộc thanh trừng cửa hàng Mobile Air

Trong khoảng thời gian vừa qua, cộng đồng Sing đang rất phẫn nộ trước hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản du khách của một cửa hàng điện thoai mang tên Mobile Air.
Theo như anh Thoại cho biết thì họ đã tiến hành lừa đảo của anh một số tiền lên đến 550 USD, anh đã cầu xin nhưng họ vẫn không chịu trả lại số tiền trên cho anh.
Vụ việc trên đã được đưa đến cơ quan chức năng nhưng không có dấu hiệu gì xử lý vì chưa có đủ bằng cớ thì trong công đồng mạng đã tiến hành nhiều cuộc trừng phạt ông chủ bất lương.
Chiến dịch “SMRT Ltd” đã tiến hành một loạt các hình phạt trên diện rộng đối với Jover Chew – chủ tiệm điện thoại Mobile Air

Chứng kiến cảnh lừa đảo của ông chủ bất lương, cộng đồng người dân Sing đã tiến hành cuộc thanh trừng cửa hàng Mobile AirCửa hàng Mobile Air

Điển hình là họ tiến hành thanh trừng Chew bằng cách gọi điện đến các cửa hàng buôn bán thức ăn nhanh với danh nghĩa cửa hàng của Chew. Ngoài ra, họ còn tìm ra được ngôi nhà của Chew và lấy đi những hình ảnh “nhạy cảm” của Chow và vợ mình.
Tưởng chừng sẽ dừng ở đó, nhưng họ còn tìm ra được các cửa hàng ẩn sau bức bình phong “Chew”. Chính mẹ và vợ của Chew đã phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng nhưng vẫn chưa nguôi ngoai được cục tức của cộng đồng mạng đối với Chew và những người liên quan. Cửa hàng Mobile Air cũng đã đóng cửa im lìm, tuy nhiên cộng đồng mạng khẳng định Chew vẫn còn 3 cửa hàng khác cần họ “chăm sóc”.
Chiến dịch SMRT được nhiều người ca ngợi và chưa có dấu hiệu ngừng nếu Chew không đáp ứng 2 yêu cầu sau, một là trả lại số tiền đã lừa đão của anh Thoại và hai là bồi thường cho anh Thoại thêm 1500 USD để đảm bảo rằng sẽ không có tình trạng đáng xấu hổ như vậy xảy ra.
Ngoài ra còn có một trang quyên góp để góp phần giúp đỡ anh Thoại mua một chiếc iPhone 6 ,đúng số tiền mà anh đã bị lừa đảo.
Số tiền quyên góp lên đến 10.000 USD thế nhưng anh Thoại chỉ nhận đúng 550 USD anh bị lừa và từ chối nhận thêm bất kỳ nguồn tiền nào nữa.

Chứng kiến cảnh lừa đảo của ông chủ bất lương, cộng đồng người dân Sing đã tiến hành cuộc thanh trừng cửa hàng Mobile AirHình ảnh anh Thoại cầu xin lấy lại tiền nhưng không được.

Sự việc trên chứng minh cho ta thấy ở nơi nào cũng có người tốt kẻ xấu, người dân Sing đa phần là tốt và rất hiếu khách trừ một số trường hợp cá biệt. Ở Việt Nam cũng vậy, cũng có rất nhiều các cửa hàng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm không được đảm bảo. Thế nên các bạn khi mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng cũng cần tìm đến các địa chỉ tin tưởng để mua sắm.

Thông tin liên quan