Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone cực đơn giản

Sử dụng iPhone mới mua về một thời gian, hay là những chiếc iPhone thế hệ cũ, đôi lúc chúng ta sẽ cảm nhận được một cách rõ ràng hiện tượng giật, lag, chậm, delay khi hoạt động. Vậy vấn đề này bắt nguồn từ đâu? Phần lớn nguyên nhân chính là vì thiếu hụt bộ nhớ RAM.

Có rất nhiều phương pháp để giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone như sử dụng phần mềm của bên thứ 3, hoặc là khởi động lại iPhone nhưng khởi động lại không phải là phương pháp thuận tiện, tốn rất nhiều thời gian.

Việc sử dụng phần mềm của bên thứ 3 cũng không được người dùng tin tưởng vì lo ngại vấn đề bảo mật thông tin và đôi lúc thông số báo cáo bộ nhớ giải phóng chỉ là ảo.

Do đó, phương pháp thao tác thủ công để giải phóng RAM trên iPhone sẽ cho hiệu quả hơn hẳn, thời gian cho mỗi lần giải phóng bộ nhớ RAM thủ công trên iPhone cũng chỉ diễn ra chưa tới 10s, rất tiện trong những trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone cực đơn giản

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone cực đơn giản

Như chúng ta đã quan sát, phương pháp giải phóng bộ nhớ RAM thủ công đã giúp chiếc iPhone 6 tiết kiệm được khoảng 10% không gian bộ nhớ RAM trống, tương đương khoảng 100 MB. Tất cả các ứng dụng này đều phải tải lại từ đầu, đây là phương pháp đóng băng tạm thời các ứng dụng, trừ khi kích hoạt lại các ứng dụng này, chúng mới tiếp tục tiêu tốn bộ nhớ RAM trên iPhone.

Thông tin liên quan