Một số mẹo hay để cho chiếc Sony Xperia Z5 chụp ảnh đẹp hơn

Camera chính trên Xperia Z5 Dual được Sony xây dựng lại với cảm biến Exmor RS 23MP hoàn toàn mới. Ống kính tiêu cự 24mm có độ mở tối đa F2.0. Camera phụ nằm ở mặt trước của máy, có độ phân giải 5MP phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie và các dịch vụ thoại có hình ảnh. Sỡ hữu cấu hình phần cứng tốt như thế nên nếu chúng ta có một chút kinh nghiệm khi tiến hành chụp ảnh sẽ có nhiều bức ảnh chuyên nghiệp hơn, màu sắc sẽ trông sống động hơn.

Một số mẹo hay để cho chiếc Sony Xperia Z5 chụp ảnh đẹp hơn - 1
Chúng ta luôn nhớ đến việc giữ mát cho máy.
Có thể nói, Sony đã cố gắng khắc phục tình trạng nóng trên chiếc Sony Xperia Z5. Thế nhưng chiếc Sony Xperia Z5 vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn tình trạng này, mà Sony chỉ cố gắng kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Chính vì vậy, bạn nhớ hãy giữ cho máy càng mát càng tốt để tránh tình trạng đóng ứng dụng camera một cách đột ngột.

Một số mẹo hay để cho chiếc Sony Xperia Z5 chụp ảnh đẹp hơn - 2
Tận dụng chế độ ổn định hình ảnh của Sony.
Chế độ ổn định hình ảnh trong phần mềm chụp ảnh mặc định của Sony Xperia Z5 cực kỳ tốt. Trong chế độ Tự động bạn hãy nhấn vào phần thiết lập và đi đến mục Video. Sau đó hãy bật tính năng SteadyShot để giúp ổn định video khi quay. Trong chế độ Manual, hãy vào cài đặt và bật tính năng Image Stabilizer để giúp ổn định hình ảnh khi chụp. Trong chế độ quay video 4k, bạn vẫn có thể bật tính năng SteadyShot.

Một số mẹo hay để cho chiếc Sony Xperia Z5 chụp ảnh đẹp hơn - 3
Nếu có quay phim, chúng ta nên ráng thử ở chế độ phân giải 4K
Nếu chúng ta có một màn hình với độ phân giải 4K thì chắc chắn bạn sẽ thích các thước phim có chất lượng 4K quay được từ Xperia Z5. Nhưng hãy nhớ, trước khi làm điều đó thì máy của bạn phải được trang bị một thẻ nhớ để mở rộng thêm bộ nhớ ngoài, đơn giản vì video 4K sẽ như 1 con quái vật ăn hết không gian bộ nhớ trong máy của bạn một cách chóng mặt.

Một số mẹo hay để cho chiếc Sony Xperia Z5 chụp ảnh đẹp hơn - 4
Hiện nay sản phẩm Sony Xperia Z5 với cấu hình phần cứng mạnh mẽ và phần mềm hỗ trợ tốt đang phần nào làm thỏa mãn những người hâm mộ. Nếu các bạn quan tâm đến chiếc siêu phẩm Xperia Z5 có thể tham khảo thêm tại nơi bán điện thoại Sony chính hãng uy tín để có thêm nhiều lựa chọn mua sắm ngày tết.


Thông tin liên quan