Apple đưa ra mức giá thấp kỷ luật trên chiếc iPhone SE

16.2

Chúng ta có thể thấy rằng, năm 2015 được xem là một trong những năm khó khăn nhất đối với các sản phẩm đến từ Apple. Họ liên tục bị các nhà sản xuất khác như Samsung đệ đơn kiện tụng liên quan đến các bằng phát minh sáng chế. Chính vì lý do này mà sự kiện ra mắt một sản phẩm mới sẽ mang lại những cơ hội giúp Apple trổi dậy mạnh mẽ sau một năm đầy ảm đạm. Do đó việc ra mắt chiếc iPhone SE vào ngày 22/03 vừa qua đang là một hệ quả tất yếu.16.3

Chấp nhận bán giá thấp kỷ luật từ trước đến giờ trên các dòng iPhone của Apple để nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới này đánh đổi lợi nhuận lấy sự tăng trưởng trong năm 2016.
Cùng nhớ lại những chặng đường ngay khi Apple ra mắt sản phẩm mới thì họ rất hay sử dụng các dòng sản phẩm cũ để làm vật thế thân. Điển hình là chiếc iPhone 5S, tính đến thời điểm này thì iPhone 5S đã ra mắt cách đây hơn 2 năm với bộ vi xử lý A7 trong thời điểm đó được xem là mạnh nhất. Nhưng nếu như người dùng công nghệ bỏ tiền đi mua một chiếc iPhone 5S cách đây 1 tháng thì họ chắc chắn sẽ phải hối tiếc. Bởi chỉ sau 1 ngày ra mắt chiếc iPhone SE có cấu hình mạnh với mức giá thấp thì 5S đã bị rớt giá liên tục.
17.1
Nối kết các sự kiện chúng ta có thể nhận ra, nếu như trước ngày 22/03 chiếc iPhone 5S trên trang web chính thức của Apple vẫn còn đề giá là 450 USD thì giờ đây một chiếc iPhone thế hệ mới với kích thước màn hình cũng 4 inch nhưng cấu hình vượt trội và mức giá chỉ 400 USD mà thôi. Chính vì mức giá này đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh Apple.
Không ai nghĩ rằng, với một cấu hình được xem là mạnh nhất hiện nay của Apple và camera được nâng cấp đáng kinh ngạc, nhưng “nhà Táo” đã làm nên điều mà không ai có thể tưởng tượng được.
Giải thích một cách đơn giản thì đây được xem là lần đầu tiên trong lịch sử mà Apple đã chấp nhận đánh đổi lợi nhuận để gia tăng tốc độ tăng trưởng doanh số trong tương lai gần. Bởi vì để sản xuất ra một siêu phẩm như vừa rồi thì chắc chắn linh kiện cũng như là kỹ thuật lắp ráp phải đạt đến sự tiên tiến nhất định, kéo theo đó là chi phí sản xuất chiếc iPhone SE cũng tốn kém nhiều hơn là sản xuất một iPhone 5S. 17.2

Bước đi này có phần phiêu lưu mạo hiểm nhưng cũng mang lại những trải nghiệm nhất định cho những người đứng đầu Apple. Một chiến lược chưa từng có trong lịch sử của cả Steve Jobs lẫn Tim Cook. Liệu chiến lược này có thật sự đúng đắn? Tương lai của iPhone SE có được như những gì mà Apple kỳ vọng? Qua thông tin sơ lược của sản phẩm các bạn đã cảm nhận được gì từ bài viết thì chắc rằng cảm nhận từ thật tế còn tuyệt hơn vậy đến với cửa hàng bán iPhone SE giá ưu đãi nhất.


Thông tin liên quan